Xa Hoi 8x

Sunday, 2019-06-16, 5:30 AM
Welcome Khach ghe tham

Registration
Login

Hướng dẫn sử dụng Yahoo! Mash - Forum


[ New messages · Members · Forum rules · Search · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Forum » 12/9 Than Yeu.Yeu oi la Yeu » Tin hoc » Hướng dẫn sử dụng Yahoo! Mash (Yahoo ! Mash)
Hướng dẫn sử dụng Yahoo! Mash
xahoi8xDate: Monday, 2007-10-29, 4:24 PM | Message # 1
Admin
Group: Administrators
Messages: 37
Respect: 0
Status: Offline
Thông tin Yahoo! 360o sẽ ngưng hoạt động vào đầu năm 2008, khiến cộng đồng blogger Việt xôn xao và nhiều blogger đã xoay sở để đi trước thời đại, chuyển đổi sang Yahoo Mash. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích trong việc xây dựng ngôi nhà ảo mới của bạn với dịch vụ này.

Điều kiện để có được một Yahoo! Mash, blogger cần phải có một invite (lời mời) từ Mashing. Tìm một invite của Yahoo! Mash cũng không khó. Bạn chỉ cần vào trang tìm kiếm Google, gõ từ khóa invite, Yahoo! Mash và tìm đến một thành viên của Yahoo! Mash xin invite. Hầu như các blogger này đều săn sàng cung cấp invite cho bạn.

Khi đã có invite, bạn chỉ việc click chuột vào đường link của thư mời ở phía dưới dòng chữ Check it out!. Trang mới hiện ra, bạn chọn một trong hai chữ "Keep it" hoặc "Create new" là bạn đã trở thành thành viên của Yahoo! Mash.

Yahoo! Mash có 5 thành phần cơ bản, đó là: Your Profile; Pulse; Friends; Settings và Modules. Bây giờ bạn chỉ việc hoàn thành các thành phần đó là xong.

Your Profile

Đầu tiên bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ Click here to say something . ở phía trên cùng, cạnh hình đại diện. Khi di chuột vào đây màu vàng sẽ xuất hiện, bạn chọn chuột trái. Cửa sổ mới xuất hiện, bạn gõ nội dung giống như blast của 360o. Nếu muốn thay hình, bấm vào Change Photo để thay hình đại diện.

About Me: Bao gồm 16 câu tự bạch về bản thân. Khi click vào mỗi câu sẽ xuất hiện hộp box, bạn có thể sử dụng code HTML để mô tả bản thân cho thêm phần sinh động.

My Stuff: Giống như viết entry của Yahoo! 360o, bạn có thể thêm text hay code html tùy ý.

Blurt: Chỉ sử dụng được với text bình thường, giống như blast của Yahoo! 360o.

Guestbook: Là nơi dành cho các Mashing comment, điều đặc biệt là có thể sử dụng code html giống như viết entry của Yahoo! 360o.

Style this profile: Nơi để trang trí Yahoo! Mash. Background Image URL hỗ trợ cả ảnh động và không giới hạn dung lượng cũng như kích thước hình. Có nhiều kiển chọn chế độ hình như: tile, center, top, bottom.
.Module color: màu nền của các modules. Border color: màu đường viền của các modules. Font color: màu chữ. Link color: màu chữ có kèm link.

Customize this page by adding cool stuff!: Bạn có thể thêm các module từ đây. Chọn Main column (module sẽ nằm bên trái, giao diện rộng), Right column (module nằm bên phải).

Friends: phần [+] add a friend dùng để invite bằng email hoặc add nicks trong address book của Y!M đã tham gia vào Mash.

Tag: dùng để gõ những từ khóa tìm kiếm, nếu muốn xóa tag thì nhấn vào dấu -

The mash pets: nuôi thú ảo trên Yahoo! Mash. Khi edit sẽ hiện ra dòng để paste link hình con thú.

 
quocnoDate: Tuesday, 2007-10-30, 10:24 AM | Message # 2
Hoc cap 1
Group: Users
Messages: 28
Respect: 1
Status: Offline
tao cung co yahoo mash roi day....bon mi ghe tham nha.....cungxia cungxia happy

^^...Kĩ Sư tức là phải Kĩ mới thành SƯ được..^^
 
Forum » 12/9 Than Yeu.Yeu oi la Yeu » Tin hoc » Hướng dẫn sử dụng Yahoo! Mash (Yahoo ! Mash)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:

Site menu
Login form
Site friends