Xa Hoi 8x

Friday, 2019-01-18, 2:07 AM
Welcome Khach ghe tham

Registration
Login

Publisher


Main » Articles » My articles

Những thí nghiệm kỳ quặc nhất mọi thời đại
Gà tây đực rất háu gái. Ảnh: in.gov.

Chích ma túy cho voi, kích động tình dục trên gà tây và thổi hồn vào xác chết, đó là vài trong số những thí nghiệm điên khùng nhất từ trước tới nay do tạp chí New Scientist bình chọn và công bố cuối tuần trước.

Voi chích ma túy

Năm 1962, các nhà nghiên cứu Mỹ đã tò mò không biết điều gì sẽ xảy với một con voi được tiêm loại ma túy mạnh gây ảo giác (LSD). Và họ đã tiêm cho một con voi ngà dài một xi-lanh đầy thuốc, có liều lượng gấp 3.000 lần liều tối đa dành cho con người.

Con voi đã rống lên dữ tợn, ngã nhào xuống và chết trong vòng 1 giờ, bất chấp những nỗ lực cứu sống bằng các loại thuốc chống động kinh.

"Rõ ràng là voi rất nhạy cảm với tác động của LSD", các nhà nghiên cứu rụt rè kết luận.

Hồi sinh xác chết

Với mong muốn khôi phục lại sự sống cho những người đã khuất, Robert Cornish, một nhà khoa học tại Đại học California, Mỹ, vào những năm 1930, đã đẩy xác chết bập bênh lên xuống để tuần hoàn máu, đồng thời tiêm vào các chất adrenalin và chất chống đông.

Bị đuổi ra khỏi trường vì thí nghiệm kinh hoàng này, Cornish tiếp tục tại nhà. Ông dựng nên một phòng thí nghiệm trong đó có một máy chạy tim phổi được tạo ra từ một máy hút bụi và vật liệu tản nhiệt.

Thomas McMonigle, một tù nhân sắp bị tử hình, đã tình nguyện làm vật thí nghiệm cho Cornish nhưng đã bị chính quyền bang California phản đối, bởi họ lo rằng nếu McMonigle sống lại, hắn có thể lại được tự do và gây đe dọa cho xã hội.

Ngủ mở mắt

Vào năm 1960, nhà nghiên cứu Ian Oswald tại Đại học Edinburgh, Anh, đã tự hỏi liệu ai đó có thể ngủ mà đôi mắt vẫn mở. Ông đã cho các tình nguyện viên nằm xuống một tràng kỷ, cố định mắt ở tình trạng mở, đặt một hàng ánh sáng trắng trước mắt họ, gắn điện cực vào chân để tạo ra các cú sốc gây đau và bật nhạc thật mạnh vào tai.

3 tình nguyện viên gan dạ đồng ý tham gia thí nghiệm. Bất chấp mọi cản trở đối với giấc ngủ, máy theo dõi điện não đồ cho thấy tất cả đều thiếp đi trong vòng 12 phút.

Kích thích tình dục cho gà tây

Hai nhà nghiên cứu Martin Schein và Edgar Hale tại Đại học bang Pennsylvania, Mỹ, đã phát hiện thấy những con gà tây đực, khi được đặt trong một phòng có mô hình giống như thật của một con gà cái, liền lập tức lao vào yêu đương với con giả, với thái độ hào hứng không kém như với con thật.

Schein và Hale thí nghiệm để tìm hiểu đâu là mức độ kích thích tình dục tối thiểu, bằng cách từ từ loại bỏ các bộ phận trên mô hình cho tới khi con đực hoàn toàn hết hứng thú.

"Đuôi, bàn chân và cánh - các nhà khoa học đều đã bỏ đi, nhưng con chim khờ khạo vẫn cứ lao tới mô hình, phát ra tiếng kêu đầy dục vọng và tìm mọi cách để thực hiện được hành vi", tác giả Alex Boese của New Scientist viết.

"Cuối cùng chỉ còn mỗi cái đầu ở lại. Con gà đực vẫn máu me. Thực tế, nó vẫn thích một chiếc đầu gắn trên cái que hơn là một cơ thể không đầu", Boese cho biết.

Category: My articles | Added by: MeoTrung (2007-11-01) | Author: MeoTrung-Sưu tầm
Views: 302 | Rating: 0.0/0 |
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Site menu
Catalog categories
My articles [40]
Login form
Search
Site friends
    Statistics

    Total online: 1
    Guests: 1
    Users: 0