Xa Hoi 8x

Friday, 2019-01-18, 1:25 AM
Welcome Khach ghe tham

Registration
Login

Publisher


Main » Articles » My articles

Những bệ tiểu "gây sửng sốt" trên thế giới

Không chỉ là nơi giải quyết "nỗi buồn", các bệ tiểu được đề cập dưới đây còn mang tính nghệ thuật và tiện dụng cao. Không ít người tỏ ra kinh ngạc trước các thiết bị này.

Bệ tiểu ở The Felix-Hong Kong

Tin hay không tùy bạn nhưng trước khi những bệ tiểu bằng cẩm thạch đen được đặt ở đây, cửa sổ bằng kính chính là nơi để đi tiểu. Được vận hành bằng một hệ thống thoát nước độc nhất vô nhị (hơi khó để nhìn rõ qua ảnh) nên bệ tiểu kính cho phép nam giới vừa ngắm cảnh quan Hongkong vừa đi tiểu mà không sợ bị dây ra ngoài.

Bệ tiểu đặc biệt trên nằm trong một quán bar kiêm cửa hàng ăn The Felix, tọa lạc ở tầng cao nhất của khách sạn nổi tiếng Peninsula, khu Kowloon - Hongkong. 

 Bệ tiểu Chúa tể - Mỹ
Bệ tiểu có tên "Lord" (Chúa tể) được đặt trong toilet tại trung tâm nghệ thuật John Michael Kohler, Sheboygan, Wisconsin-Mỹ. Toilet tại trung tâm này có 3 bệ tiểu, 3 bồn rửa tay, 2 buồng nhỏ và tường đều được trang trí bằng những hình ảnh mô tả sự thay đổi về phong cách kiến trúc từ thời Ai Cập cổ đại tới nay.
Toilet trên trạm vũ trụ quốc tế
Các phi hành gia sẽ phải ở trong không gian tới 6 tháng và trong thời gian đó, họ sẽ ăn, ngủ, tập luyện và đi vệ sinh. Do ở trong môi trường không trọng lượng nên sẽ không có sự phân biệt chỗ nào là trần và chỗ nào là sàn, mỗi khoảng không đều rất hữu ích. Các thiết bị được thiết kế càng nhỏ càng tốt.
Bệ tiểu kiểu đồng quê - Thụy Điển

Bệ tiểu ở sân bay Stockholm-Arlanda, Thụy Điển là giải pháp kết hợp của sáng tạo, nghệ thuật và chức năng. Những người tạo ra bệ tiểu này muốn phô diễn một phần đẹp đẽ của thiên nhiên Thụy Điển đối lập với những bức tường bêtông và máy bay.

Bệ tiểu hình phễu tại Diary Queen, Florida-Mỹ
Dù không giống những bệ tiểu thông thường nhưng nơi giải tỏa "nỗi buồn" này lại chiếm một diện tích tương đương những bệ tiểu thường thấy. Thiết bị có hình dáng cái phễu này không được nhiều người ưa chuộng. Vì lý do đó, không quá 700 bệ tiểu này được bán ra trước khi Urinette, công ty sản xuất ra thiết bị này, bán đi quyền sản xuất.

Bệ tiểu hình môi - Thái Lan

Những bệ tiểu tại câu lạc bộ đêm Mystique, Thái Lan do một công ty Hà Lan tên là "Bathroom Mania", sản xuất và cung cấp.

Bệ tiểu "Tiếng gọi thiên nhiên", California - Mỹ

Một loạt bệ tiểu này đã được Clark Sorensen tạo ra trong khoảng 2002-2005. Mỗi chiếc đều được làm bằng tay từ chất liệu sứ và mất hai năm mới có thể hoàn thành một chiếc. Bệ tiểu này có đầy đủ chức năng.

 

 
Khu vệ sinh ở Rothesay - Anh
Khu vệ sinh tại đền Taj Mahal - Ấn Độ
Khu vệ sinh tại đền Taj Mahal - Ấn Độ
 
 
Category: My articles | Added by: MeoTrung (2007-10-30) | Author: MeoTrung-Sưu tầm
Views: 302 | Rating: 0.0/0 |
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Site menu
Catalog categories
My articles [40]
Login form
Search
Site friends
    Statistics

    Total online: 1
    Guests: 1
    Users: 0